Địa chỉ: Số 18 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội
Liên kết mạng xã hội: 
Menu

Tin tức

Nguyên nhân và cách giải quyết nhà vệ sinh sạch sẽ mà vẫn hôi

Bạn vẫn luôn tìm nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi dù bạn đã dọn dẹp sạch sẽ hằng ngày? Bạn thậm chí là đã dùng cả xịt phòng hay đổ chất tẩy rửa vào bồn cầu để làm mất mùi hôi? Nhưng khi bạn ngừng sử dụng thì nhà vệ sinh di động vẫn sẽ hôi như cũ. Hôm nay Nhà vệ sinh Hà Nội sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và đưa ra biện pháp giải quyết hiệu quả.

Hệ thống nước thải trong nhà khi thiết kế thì thường sẽ có 1 đoạn gấp khúc, uốn cong dùng để giữ nước giúp tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Nhưng đôi khi thiết kế này sẽ đem lại tác dụng phụ, đấy là khi những rác thải xả xuống quá nhiều và lớn thì thường sẽ bị mắc kẹt ở phần uốn cong này, gây ra tắc nghẽn và tạo nên mùi hôi.

Nguyên nhân và cách giải quyết nhà vệ sinh sạch sẽ mà vẫn hôi

Cấu tạo hệ thống bồn cầu

Việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện mùi hôi trong nhà vệ sinh là kiểm tra cống hoặc bồn cầu, vì đây là 2 nơi dễ mắc kẹt chất thải gây ra mùi hôi nhất.

Nguyên nhân nhà vệ sinh sạch sẽ mà vẫn hôi và cách giải quyết

Đường ống bị cặn bã bám vào: bồn cầu, bệ tiểu đứng và chậu rửa tay có phần ống siphon giữ nước giúp ngăn mùi hôi bốc ngược trở lại. Do được thiết kế uốn cong nên việc chất thải bị mắc kẹt và gây mùi hôi là viêc không thể tránh khỏi. Biện pháp xử lý trường hợp này là bạn sử dụng những sản phẩm dạng lỏng hay dạng viên có công dụng hòa tan chất thải đổ vào nơi bị tắc ngâm một thời gian nhất định rồi xả nước.

Bể phốt bị đầy: Hiện nay đa số các gia đình đều sử dụng bể tự hoại nhưng vẫn còn sót lại chất thải ở trong bể. Thời gian để dọn bể khi bể đầy là từ 2 - 3 năm, nếu bạn đã quá lâu không dọn bể thì nhà vệ sinh di động sẽ dễ dàng có mùi. Hiện nay có rất nhiều công ty hỗ trợ dịch vụ này với giá dưới 1 triệu đồng, nên giải quyết việc này không khó.

Bể phốt bị tắc đường thoát khí: đường ống thoát khí bị tắc thường là do lắp đặt sai kỹ thuật, khiến khí không thể lưu thông và bốc mùi ngược trở lại. Để xử lý việc này chúng ta cần phải mời thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến để xử lý.

Nguyên nhân và cách giải quyết nhà vệ sinh sạch sẽ mà vẫn hôi

Lượng nước ở ống siphon quá thấp: để hoạt động bình thường, lượng nước ở phần ống siphon và bồn cầu thường ngang bằng với nhau tầm khoảng 10 cm. Nếu lắp đặt sai cách, nước ở ống thấp hơn khiến khí hôi trào ngược, tỏa ra cả phòng. Trong trường hợp này, bạn cần  lắp đặt lại bồn cầu cho chuẩn xác. Hãy tìm đến thợ có chuyên môn để xử lý hoặc gọi cho nhà sản xuất để được hướng dẫn.

Cống ở sàn có mùi hôi: Khi lắp đặt đường ống thoát nước, bạn không sử dụng ống xi phông bẫy khí nên mùi hôi bốc lên. Ngoài ra, có thể do người thợ đã lắp nhầm đường ống sang hầm tự hoại thay vì bể thoát nước riêng.

Sau khi phát hiện và khắc phục được các vấn đề đã xảy ra như trên thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra định kỳ và vệ sinh toilet đúng cách.

Hiện nay Nhà vệ sinh Hà Nội có những sản phẩm nhà vệ sinh di động rất tiện lợi, có thể dễ dàng xử lý chất thải mà không gây mùi hôi phù hợp với các công trường hay sự kiện ngoài trời. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu có nhu cầu.

Tin tức khác
Công ty Xây dựng Vệ sinh Môi trường Đô thị Số 1 Hà Nội