Địa chỉ: Số 18 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội
Liên kết mạng xã hội: 
Menu

Tin tức

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NHÀ VỆ SINH CÔNG CỘNG

Cho thuê nhà vệ sinh công cộng Nhà vệ sinh công cộng thường ẩn chứa nhiều nguy cơ về sức khỏe. Do đó khi sử dụng bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

1. Vị trí buồng vệ sinh

Bạn cho rằng buồng vệ sinh phía trong cùng sẽ sạch sẽ và kín đáo hơn, tuy nhiên đây lại chính là vị trí bẩn nhất. Trong khi đó nhà vệ sinh ở phía ngoài lại chính là nơi sạch sẽ nhất.

2. Đứng xổm

Đây là tư thế đi vệ sinh tốt nhất bởi nó hạn chế việc bạn phải tiếp xúc trực tiếp với bồn cầu. Nhiều người cùng tiếp xúc với bồn cầu nơi công cộng nên lượng vi khuẩn trú ngụ trên đó cũng rất nhiều. Tránh tiếp xúc với bồn cầu sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ lây nhiễm vi trùng. Tuyệt đối không giẫm lên bồn cầu để bảo vệ tài sản công cộng. Tham khảo thêm: thuê nhà vệ sinh di động

nhà vệ sinh công cộng

3. Mang theo giấy vệ sinh hoặc khăn giấy

Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên mang theo giấy vệ sinh dự phòng để sử dụng. Bạn cũng có thể xếp một lớp giấy lót nếu như muốn ngồi xuống bồn cầu. Khi mở cửa hoặc đóng cửa, bạn có thể dùng giấy làm lớp lót để tránh tiếp xúc trực tiếp, tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

4. Dọn dẹp sau đó
Đừng nghĩ nhà vệ sinh công cộng thì có thể muốn để sao cũng được. Bạn nên giật nước sau khi sử dụng và lau chùi sạch sẽ nếu lỡ làm bẩn. Đây không chỉ là phép lịch sự cho người sử dụng tiếp theo mà cũng tránh vi trùng phát tán trong cộng đồng.
5. Lưu ý khi chạm vào vòi nước

Bồn cầu là nơi bẩn nhất – đó là suy nghĩ của nhiều người nhưng lại không đúng. Mà sàn nhà vệ sinh, vòi nước, bồn rửa tay mới là nơi rất bẩn, nhất là chỗ rửa tay vì nơi đây ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Sau khi đại tiện, nên rửa tay ít nhất 30 giây, từ cổ tay đến các đầu ngón tay.

6. Có sản phẩm vệ sinh cần thiết

Hãy luôn giữ một chai nước rửa tay khô trong túi xách mỗi khi đi ra ngoài. Bạn sẽ vi không muốn vi khuẩn từ nhà vệ sinh lưu lại trên tay rồi bám vào quần áo, thức ăn, mặt mũi… Hơn nữa, không phải tất cả nhà vệ sinh đều được dọn dẹp sạch sẽ hay có xà phòng rửa tay. Vì vậy, nước rửa tay khô trong hoàn cảnh này là vô cùng cần thiết.

nha ve sinh cong cong

Nếu không có xà phòng và nước rửa tay, bạn có thể sử dụng gel rửa tay khô.

7. Không ở lại quá lâu trong nhà vệ sinh

Nếu không bắt buộc phải ngồi lại lâu trong nhà vệ sinh công cộng thì bạn nên ra ngay sau khi “giải quyết” xong vấn đề. Thời gian bạn lưu lại trong đó càng lâu thì nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh càng tăng.
Dù nhà vệ sinh công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe, tuy nhiên, bạn dừng nên vì quá lo lắng mà nhịn tiểu. Nhịn tiểu lâu sẽ làm cho bàng quang phình to ra và chèn vào tử cung, làm cho tử cung đổ về sau và khó trở lại vị trí cũ, khiến cơ hội thụ thai bị giảm đi. Nhịn tiểu còn có thể gây ra sỏi thận và vỡ bàng quang, dẫn đến tử vong.

Tin tức khác
Công ty Xây dựng Vệ sinh Môi trường Đô thị Số 1 Hà Nội